Collagen là gì?

COLLAGEN LÀ GÌ?

Collagen là loại protein chiếm tỷ lệ cao nhật trong cơ thể người. Nó được xem là chất keo kết nối, chủ yếu phân bố ở da, các cơ, xương, sụn, gân, dây chằng của cơ thể.

Với sự phát triển của công nghệ, các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều loại collagen. Trong đó, Collagen loại I và loại III chiếm đến 90% tổng lượng collagen của cơ thể. Chúng đóng vai trò tạo nên kết cấu và duy trì sự ổn định của da, cơ, xương, tóc và móng. Collagen loại I là loại thành phần chủ yếu của da, gân, xương và một số bộ phận khác. Collagen loại II chủ được được tìm thấy trong các mô sụn. Nó trong vai trò như chất gel bôi trơn, tạo nên sự linh hoạt trong vận động. Trong khi đó collagen loại III chủ yếu phân bố ở tủy xương. Sự kết hợp Collagen loại I và III giúp:

 • Cải thiện độ đàn hồi của da, gân và dây chằng.
 • Hỗ trợ độ chắc chắn và kết cấu của xương.
 • Nuôi tóc khỏe và giảm rụng tóc.
 • Giảm nếp nhăn trên mặt.
 • Giúp móng chắc khỏe.
 • Duy trì kết cấu của các mô liên kết.
 • Hỗ trợ giúp làm lành vết thương.

Nguồn chính của collagen bao gồm:

Loại I: Collagen đại dương chiết xuất từ cá (da, xảy hoặc xương)

Loại II & III: Chiết xuất từ động vật, từ bò, heo hoặc gà.

Collagen gia súc Vs. Collagen Đại dương

Đây là hai loại collagen chiết xuất mà các nhà sản xuất cân nhắc để sản xuất các sản phẩm bổ sung collagen. Cá biển là nguồn chính để chiết xuất collagen đại dương, trong khi dó collagen từ động vật chủ yếu được chiết xuất từ bò, heo hoặc gà.

Enzyme tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong việc bẽ gãy các phân tử phức tạp tạo nên các peptides sau đó được hấp thụ vào trong cơ thể chúng ta. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, collagen từ cá có kích thước peptides nhỏ hơn collagen, vì vậy có hoạt tính sinh học và dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể.

Nhờ vào kích thước siêu mịn, collagen đại dương được hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn collagen gia súc đến 1.5 lần, từ đó, giúp cân bằng và duy trì cấu trúc, độ ẩm, sự căng đầy của da, tạo nên một diện mạo tươi trẻ.

Và bây giờ, hãy cùng tìm hiểu, Collagen đại dương được chiết xuất như thế nào?

Collagen từ cá được chiết xuất từ da, vảy, xương và thậm chí là vây cá. Trên thị trường hiện nay, collagen đại dương chủ yếu đươc chiết xuất từ vảy cá. Mặc dù da và vảy đều có thể cung cấp collagen loại I, tuy nhiên chất lượng của chúng hoàn toàn khác biệt. Da cá có chất lượng cao hơn hẳn so với vảy cá. Điều này được lý giải không chỉ bởi cấu trúc collagen có trong da, mà da cá thường mềm và dễ dàng chiết xuất thông qua xử lý nhiệt và enzymes. Còn đối với da cá thường cứng và cần phải xử lý với hydrochloric acid. Hydrochloric acid là hóa chất mạnh không chỉ hòa tan vảy, mà còn hòa tan cả amino acids. Điều đó có nghĩa là trong quá trình chiết xuất collagen từ vảy cá, chất lượng của các cấu trúc thành phần liên quan bị phá vỡ.

Tại Aishitoto, chúng tôi quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Chúng tôi phục vụ khách hàng với sự chân thành và cống hiến nhằm mang đến những điều tốt nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi chọn collagen đại dương được chiết xuất từ da cá tuyết được đánh bắt từ vùng biển Nhật Bản.

cap

BỔ SUNG COLLAGEN GIÚP GÌ CHO BẠN?

Collagen đóng vài trò kết nối, liên kết tạo nên cấu trúc của các mô và cơ liên quan, cung cấp oxygen và dinh dưỡng. Hơn hết, nó còn tăng cường độ chắc khỏe xương khớp. Cơ thể của bạn chứa đến 30% loại protein này và nó phân bố phổ biến nhất ở da. Có thể nói, collagen được phân bố ở da càng nhiều, thì da của bạn càng căng mịn và đàn hồi.

Tin tốt là, cơ thể chúng ta có thể sản xuất collagen. Nghe rất ổn đúng không nào?

Nhưng tin xấu là, từ tuổi 20 trở đi, cơ thể chúng ta bắt đầu mất đi collagen. Khả năng này càng suy giảm khi tuổi chúng ta càng tăng. Nghĩa là, bạn sẽ bắt đầu có những dấu hiệu:

 • Nếp nhăn
 • Da chùng nhão
 • Tóc bạc
 • Rụng tóc
 • Cao huyết áp
 • Xương khớp yếu
 • Mắt lão thị
 • Xơ vữa động mạch.

Và có một điều còn tồi tệ hơn…

Đó là, khả năng tổng hợp collagen còn suy giảm nhiều hơn sau thời kỳ mãn kinh. Trong quá trình mãn kinh, phụ nữ trải qua những thay đổi của cơ thể dẫn đến suy giảm hormone estrogen. Estrogen đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da. Nó kích thích quá trình nội sinh collagen và dầu tự nhiên giúp da giữ ẩm.

Cơ thể của bạn đang mất collagen mỗi ngày từ 20 tuổi. Và bạn có hình dung được collagen cơ thể sẽ mất như thế nào khi hàm lượng suy giảm đột ngột không?

Câu hỏi lớn nhất ở đây là gì?

Làm thế nào phục hồi collagen đối với làn da của bạn.

Những thói quen như hút thuốc, sử dụng thực phẩm nhiều đường, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt, bụi bẩn, hay thậm chí là tia UV từ ánh sáng nhân tạo, hoặc thói quen ăn uống thiếu dinh dưỡng dẫn đến da bị chùng nhão và xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn.

Bạn không thể tránh khỏi những tác động của yếu tố môi trường bên ngoài, cũng như ta không thể ngăn được quá trình lão hóa của cợ thể. Nói một cách đơn giản, việc mất collagen trong cơ thể là quá trình tất yếu của cơ thể chúng ta.

Và bây giờ hãy nói về việc bù đắp lại lượng collagen bị mất.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã nghe rất nhiều giải pháp làm đẹp can thiệp và tác động trực tiếp có thể gây hại cho cơ thể. Nhiều người tiêu tốn rất nhiều tiền cho những đợt điều trị laser, botox, tiêm filler để có diện mạo trẻ trung hơn. Sự thật là bạn sẽ trông trẻ trung hơn thật, nhờ hiệu ứng làm căng bên ngoài của các liệu pháp này.

Tin tốt lành, một giải pháp hiệu quả, an toàn và giúp chúng ta “TRẺ ĐẸP TỪ BÊN TRONG”. “Một mũi tên trúng hai đích”, sử dụng collagen mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, mà còn giúp chúng ta trẻ trung hơn.

 

CHỌN LỰA COLLAGEN NHƯ THẾ NÀO?

Ở Đông Nam Á, mọi người thường nạp collagen vào cơ thể từ những da đông vật hoặc xương động vật được nấu chín, ở dạng gelatine. Lượng gelatin này chứa collagen, nhưng kích thước phân tử cao và không được khuyến khích dùng mỗi ngày vì chứa chất béo và cholesterol cao.

Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép chúng ta tiêu thụ collagen, mà không cần phải lo lắng về lượng chất béo ta phải tiêu thụ kèm.

Giữa một ma trận collagen thực phẩm dạng bột, dạng nước uống, viên nén, viên nhộng, thạch hay thậm chí kem dưỡng, xà phòng, serum cũng chứa collagen, làm thế nào bạn chọn được collagen tốt và đáng tin cậy?

Có một suy nghĩ khá phổ biến trong khách hàng là “collagen nào cũng là collagen cả mà”, nhưng sự thật là cấu trúc, tỷ lệ, hàm lượng của các amino acid cấu thành nên collagen cũng rất khác nhau, điều đó ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của collagen vào trong cơ thể của chúng ta.

Collagen Đại Dương Vs. Collagen Gia súc

Collagen Đại Dương hay chiết xuất từ cá, được biết đến là collagen loại 1, loại collagen phổ biến nhất của cơ thể chúng ta. Đặc biệt, là ở trung bì của da, nhờ vậy collagen đại dương là thực phẩm lý tưởng để bổ sung lượng collagen bị mất và duy trì diện mạo và sức khỏe của làn da. Collagen đại dương cũng ưu việt hơn về hoạt tính sinh học, độ an toàn, tinh khiết và khả năng hấp thụ vào cơ thể người.

Cá đánh bắt tự nhiên Vs. Cá nuôi công nghiệp

Cá được đánh bắt trong môi trường tự nhiên thường khỏe mạnh nhờ vào tập tính, nguồn thức ăn và ít tiếp xúc với vi khuẩn, kí sinh. Ngoài ra chúng còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Cá sử dụng để chiết xuất collagen của Aishitoto được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển Nhật Bản và phải vượt qua những tiêu chuẩn vệ sinh khắc khe của nhật để đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất.

Kích thước collagen quyết định khả năng hấp thụ

Cùng với nguồn collagen, kích thước phân tử cũng đóng vai trò quyết định trong việc chọn lựa loại collagen phù hợp. Được phát triển dưới công nghệ thủy phân enzyme tiên tiến của Nhật Bản, phân tử collagen phức tạp được bẽ gãy thành những phân tử peptide siêu nhỏ, giúp cơ thể người hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn.

Collagen chiết xuất từ cá, nhưng hoàn toàn không có Vị tanh của cá.

Với công nghệ hiện đại, Aishitoto tạo ra collagen đại dương tinh khiết nhất, loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện của dầu cá tạo nên vị tanh của cá. Với hương vị trái cây thơm ngon, trải nghiệm sử dụng càng trở nên thú vị. Bên cạnh việc ăn thạch trực tiếp, bạn có thể tùy biến chế biến món tráng miệng phù hợp.

Điều gì tạo nên Aishitoto Collagen Jelly – Thạch collagen số 1 Nhật bản trong 10 năm liền?

Trên tất cả, collagen chất lượng cao, mang đến hiệu quả tức thì và ổn định giúp khách hàng tin yêu và sử dụng sản phẩm collagen jelly trong nhiều năm liền. Chất lượng collagen là nhân tố quyết định, không phải số lượng. Aishitoto đã dành nhiêu năm nghiên cứu và phát triển để tạo nên một loại collagen tối ưu về hoạt tính sinh học và hiệu quả. Nhờ vậy, chúng tôi tự hào mang đến collagen chất lượng cao, được chiết xuất từ đại dương và có kích thước phân tử ưu việt. Khi vào cơ thể, collagen sẽ nhanh chóng được hấp thụ. Nhờ vậy, sức khỏe làn da sẽ được cải thiện, da căng đầy, ẩm mịn và ít nếp nhăn.

Tiện lợi – Aishitoto Collagen Jelly cùng bạn đi bất cứ nơi đâu (Collagen on the Go)

Aishitoto là người tiên phong trong phong trào “BEAUTY ON THE GO” trên thế giới nhờ tạo nên một sản phẩm collagen không chỉ có chất lượng cao, mà còn rất tiện lợi. Sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể mang nó đến bất kỳ nơi đâu.

Thơm ngon và Hoàn toàn không chứa chất béo.

Thạch Aishitoto được kết hợp với những hượng vị trái cây tươi ngon, giúp trải nghiệm sử dụng collagen mỗi ngày trở nên dễ dàng và thú vị. Mỗi thanh chỉ chứa 14.3 kcal, và không chứa chất béo. Nhờ vậy, bạn có thể ăn thạch Aishitoto collagen mà không phải lo lắng về việc kiểm soát chất béo đưa vào cơ thể bạn mỗi ngày.

Chất lượng quốc tế hàng đầu – Giải thưởng Monde Selection

Monde Selection được biết đến là giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới. Giải thưởng này như một bảo chứng toàn cầu về chất lượng sản phẩm trên toàn cầu. Điều này bởi vì quá trình đánh giá sản phẩm khắc khe và trải qua nhiều giai đoạn bao gồm đánh giá cảm quan, kiểm nghiệm dinh dưỡng, hóa học và vi sinh.

Kết quả đánh giá được thực hiện bởi hội đồng giám khảo gồm 8 người được tuyển chọn từ hơn 70 chuyên gia đầu ngành và uy tín trên thế giới.

Aishitoto Collagen Jelly tự hào khi 13 năm liền nắm giữa Huy chương Vàng Monde Selection và 4 lần được trao Cúp Chất lượng cao Quốc tế.