Câu hỏi về Collagen

Cá trắng (hay cá thịt trắng) là thuật ngữ chuyên ngành thủy sản đề cập đến một số loài cá sống ở tầng đáy có vây ở các vùng thủy vực.

Cá trắng được sử dụng để chiết xuất collagen trong sản phẩm của Aishitoto là loại cá tuyết Nhật Bản, thường được gọi là Tara, chủ yếu được đánh bắt ở vùng nước sâu thuộc biển Nhật Bản (Sea of Japan) và vùng biển Thái Bình Dương, phía Đông Nhật Bản.

Cá tuyết Nhật Bản không chỉ là loài cá cung cấp thịt với giá trị dinh dưỡng cao, mà da của cá tuyết Nhật Bản còn biết đến là nguồn collagen sạch, an toàn, có hoạt tính sinh học và cấu trúc có tính tương đồng cao với collagen có trong cơ thể người.

Cá tuyết Nhật bản sống ở vùng nước sâu, gần tầng đáy, thuộc vùng biển Nhật Bản (Sea of Japan) và vùng biển Thái Bình Dương, phía Đông Nhật Bản.

Nhật Bản được biết đến với những tiêu chuẩn khắc khe trong ẩm thực và chất lượng đầu vào của thực phẩm. Cá tuyết Nhật Bản được sử dụng trong món ăn Nhật Bản, đặc biệt sushi. Để đảm bảo chất lượng, cá tuyết Nhật Bản được đánh bắt theo quy trình hiện đại, thân thiện với môi trường.

Mắt lưới sử dụng thưa phù hợp, chỉ đánh bắt các đối tượng cá trưởng thành, khỏe mạnh.

Chỉ những cá trắng đảm bảo được độ tươi ngon sau đánh bắt, kích thước phù hợp mới đảm bảo được nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất collagen sử dụng cho sản phẩm Aishitoto.

Quy trình sản xuất dưới quy trình tiên tiến hiện đại, trải qua rất nhiều bước, với quy trình phức tạp và được giám sát, kiểm soát nghiêm ngặt. Có thể tóm lược như sau:

Nguyên liệu đầu vào (Da cá tuyết Nhật Bản) -> Xử lý nhiệt -> Sàng lọc -> Thủy phân enzyme -> Tách chiết -> Xử lý mùi và màu -> Cô đặc -> Vô trùng -> Sấy khô

Dạng sản phẩm không quyết định đến hoạt tính sinh học của collagen. Nguồn gốc, collagen, hoạt tính sinh học, khả năng được hấp thụ vào cơ thể và độ an toàn là yếu tố chính quyết định đến chất lượng collagen.

Collagen jelly dạng thạch mang đến những trải nghiệm khác biệt và ưu việt hơn so với các loại sản phẩm khác. Aishitoto collagen jelly với dạng thạch, tiện lợi, thơm ngon giúp bạn trải nghiệm như 1 món ăn phụ ngon (đặc biệt khi dùng lạnh), nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng. Có thể gọn gàng nằm trong túi, thậm chí là ví, theo tinh thần “Beauty on the Go” trong nhịp sống hiện đại.

Collagen được chiết xuất từ cá tuyết được đánh bắt tự nhiên ưu việt hơn collagen động vật ở những đặc điểm sau:

  • Nguồn nguyên liệu đầu vào khỏe mạnh, sạch, an toàn nhất.
  • Không có nguy cơ nhiễm các mầm bệnh như các động vật nuôi. Ví dụ hoàn toàn không nhiễm mầm bệnh như TSE, TBE (bệnh bò điên), hay dịch tả lợn…
  • Hoàn toàn không sử dụng vaccine, thức ăn công nghiệp hay nhiễm độc trong quá trình nuôi nhốt, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ dưới quy trình tiên tiến Nhật Bản.
  • Hoạt tính sinh học cao, dễ dàng hấp thụ và có cấu trúc collage phù hợp với cơ thể người.
  • Riêng collagen jelly của Aishitoto, dưới quy trình hiện đại, collagen được bẽ gãy thành các phân tử Peptide có kích thước tối ưu.

Sau 25 tuổi, khả năng tổng hợp collagen bắt đầu suy giảm, mỗi ngày có thể mất đến từ 2 đến 5g tùy theo độ tuổi, cơ địa, chế độ thực phẩm và thói quen sử dụng collagen của mỗi người. Ngoài nguồn collagen từ thực phẩm (nguồn collagen thô, chậm hấp thu), việc bổ sung collagen từ nguồn tinh sạch, hiệu quả cao là hết sức cần thiết.

Chúng tôi khuyến cáo, bổ sung từ 1000mg đến 3000mg nguồn collagen chất lượng cao là cần thiết, tương ứng 1 đến 3 gói collagen jelly.
Hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với Ceramide.

Dâu Acai (Acai berry) là loại quả mọng, màu tím căng mọng trông giống quả việt quất cỡ lớn. Loại quả này có nguồn gốc Nam Mỹ, được mệnh danh là siêu quả tốt nhất trong tất cả các loại quả trái cây. Hạt Acai chiếm 90% trọng lượng quả, còn lại 10% là phần cơm. Phần cơm của Acai là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, acid amin, acid béo, vitamin, khoáng chất và vi lượng.

Vị acai có vị chua nhẹ, thanh mát, hương thơm dịu.

Có thể sử dụng sản phẩm của Aishitoto, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng.

Sản phẩm thạch Collagen an toàn để sử dụng 4 tháng sau ngày khuyến cáo, tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng sẽ không giống như khuyến cáo trên sản phẩm.

Hiện tại, sản phẩm Aishitoto chưa có giấy chứng nhận halal nhưng tất cả các sản phẩm chỉ được chiết xuất từ cá biển trắng Nhật Bản.

Một hộp sản phẩm chứa 30,000mg, mỗi thanh chứa 1,000mg collagen

Chưa có chứng minh khoa học nào về thời điểm khuyến cáo ăn Collagen nên bạn có thể ăn bất kỳ thời gian nào bạn thích

Mỗi ngày nên thưởng thức 1-3 thanh Collagen, không ăn quá 5 thanh mỗi ngày

Nên đặt sản phẩm ở nơi khô mát, tốt nhất là trong tủ lạnh. Tránh đặt sản phẩm ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.