Tác động của NMN và NAD + đối với quá trình lão hóa

2022-09-08 15:51:22
Mục lục

  Chìa khóa trường thọ NAD +

  Nicotinamide adenine dinucleotide được gọi là NAD +, hoặc Coenzyme I, là một trong những chất sinh hóa rộng rãi và quan trọng nhất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể con người. NAD + chịu trách nhiệm cho hàng trăm phản ứng trao đổi chất trong cơ thể con người và tham gia vào gần 50% tất cả các hoạt động trao đổi chất. Ngoài ra, NAD + chịu trách nhiệm kích hoạt họ protein trường thọ (Sirtuins), họ có trách nhiệm kéo dài tuổi thọ và ức chế sự lão hóa trong cơ thể con người.

  Ba chức năng sinh lý chính của NAD + bao gồm:

  Tạo ra hơn 95% năng lượng

  NAD + cung cấp 95% năng lượng cho cơ thể thông qua chu trình axit tricarboxylic tế bào và quá trình oxy hóa β chất béo. NAD+ đóng một vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng tế bào, điều chỉnh sự mất cân bằng oxi hóa và dẫn truyền tín hiệu thần kinh.

  Sửa chữa DNA bị hư hỏng

  NAD + là chất nền cần thiết cho enzyme sửa chữa DNA PARP, có tác động đáng kể đến việc sửa chữa DNA, biểu hiện gen, phát triển chu kỳ tế bào, tồn tại tế bào, tái cấu trúc nhiễm sắc thể và ổn định gen.

  Kích hoạt protein trường thọ-Sirtuins

  NAD+ kích hoạt tất cả 7 protein trường thọ (Sirtuins 1-7) trong cơ thể con người và đóng một vai trò quan trọng trong sức đề kháng của tế bào, chuyển hóa năng lượng, ngăn ngừa đột biến tế bào, quá trình chết tế bào và lão hóa.

  Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, mức NAD + trong cơ thể con người giảm xuống, dẫn đến suy giảm chức năng của ty thể, “máy phát” năng lượng của cơ thể. Sau khi bước vào tuổi trung niên, lượng NAD + trong cơ thể con người giảm xuống chỉ còn một phần nhỏ so với những người trẻ tuổi. Sự suy giảm này làm giảm hoạt động của các protein chống lão hóa, dẫn đến các biểu hiện lão hóa như giảm trí nhớ, suy giảm chức năng tim mạch, giảm khả năng miễn dịch, chất lượng giấc ngủ kém, suy giảm năng lượng, táo bón, rụng tóc, chán ăn, v.v.

  NMN - Cách trực tiếp và hiệu quả nhất giúp tăng NAD +

  NMN (Nicotinamide Mononucleotide / β-Nicotinamide Mononucleotide) là tiền chất trực tiếp nhất của NAD +. Là một tiền chất trực tiếp, một khi NMN xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa thành NAD +. Giống như NAD +, NMN cũng là một chất có tự nhiên trong tất cả các sinh vật bao gồm cả cơ thể con người và các loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, thông qua việc uống NMN hàng ngày, con người có thể tăng nồng độ NAD +, chống lại sự lão hóa và đưa cơ thể trở lại “trạng thái thanh xuân”.

  Bổ sung NMN bằng cách nào?

  Để có thể bổ sung đủ lượng hoạt chất NMN giúp cơ thể sản sinh NAD+, nhiều người dân tại quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới đã sử dụng các sản phẩm bổ sung NMN. Một trong những sản phẩm được người dân Nhật Bản ưa chuộng chính là Thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe Aishitoto NMN GOLD

  Công dụng của NMN đã được chứng minh

  Tác dụng ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH của Nicotinamide mononucleotide (NMN):

  Ngăn ngừa lão hoá da: Ngăn chặn da xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ cũng như phục hồi độ đàn hồi của da, cho bạn làn da căng trẻ. Về biến chứng sức khỏe mãn tính luôn đi kèm với quá trình lão hóa. Khi cơ thể trải qua một số thay đổi sinh lý, một số chức năng của tế bào bị hạn chế.

  Lấy ví dụ, mức độ nicotinamide adenine dinucleotide giảm ở nhiều cơ quan, dẫn đến sự suy giảm sản xuất năng lượng của ty thể của tế bào.

  Lão hóa trong các yếu tố chuyển động khác nhau như làm hỏng DNA do các phân tử không tích điện, căng thẳng oxy hóa mạch máu và các rối loạn nhận thức khác. Bạn có biết những gì xảy ra? Vâng, có một protein sửa chữa DNA (PARP1) trong hệ thống của con người. Trong trường hợp DNA bị hỏng, NAD + sẽ kích hoạt protein này để sửa chữa tế bào bị ảnh hưởng.

  Kéo dài tuổi thọ tế bào: NMN xuất hiện tự nhiên trong tế bào người, chịu trách nhiệm sinh tổng hợp NAD + và sản xuất năng lượng. Khi bạn già đi, hai hợp chất này bị thoái hóa dẫn đến sự hồi quy của các tế bào gốc. Hãy nhớ rằng, các đơn vị chức năng này cần đủ nhiên liệu di động để tái tạo liên tục, và do đó, việc rơi ra sẽ làm giảm tuổi thọ của tế bào.

  Dùng các loại thuốc chống lão hóa hiệu quả như NMN sẽ đảo ngược quá trình và trì hoãn cơ chế lão hóa.

  Nâng cao mức năng lượng của tế bào trẻ, hỗ trợ điều trị tiểu đường và bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tai biến. Giảm mức năng lượng tế bào trong các cơ quan quan trọng như cơ bắp, mạch máu, thận, gan hoặc tuyến tụy luôn can thiệp vào sức khỏe thể chất và nhận thức. Vì lý do này mà các bệnh như thiếu máu cục bộ, bệnh tim, suy thận, rối loạn thoái hóa thần kinh và các bệnh khác bùng phát.

  Giải pháp hoàn hảo là bổ sung chất cho cơ thể Nicotinamide mononucleotide và NAD + với điều trị NMN bên ngoài. Những Thuốc chống lão hóa mang lại sức sống mới cho các tế bào lão hóa, sau đó sẽ mang lại vẻ trẻ trung.

  Cải thiện lưu thông máu: Thành phần sẽ hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, giúp ngăn ngừa những biến chứng do ảnh hưởng của việc máu lưu thông không đều, đặc biệt liên quan đến tim. Một trong những thay đổi xảy ra do tuổi tác là sự suy giảm chất lượng của các mạch máu trong cơ thể. Do đó, hệ thống tuần hoàn trải qua rất nhiều căng thẳng khi mang chất dinh dưỡng, oxy, nhiệt hoặc loại bỏ chất thải từ các cơ quan. Do tình hình này kéo dài, nó trở nên tồi tệ hơn theo thời gian dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thành phần sẽ hỗ trợ tăng cường lưu thông máu ngăn ngừa những biến chứng do ảnh hưởng của việc máu lưu thông không đều, đặc biệt liên quan đến tim.

  Cải thiện, duy trì và thúc đẩy các chức năng trong cơ thể cũng như nâng cao hệ miễn dịch.

  Duy trì độ bền cơ: Các nghiên cưu đã chứng minh NMN có thể duy trì hoạt động của các cơ. Bạn mong đợi điều gì khi lưu lượng máu giảm? Tình trạng này sẽ dẫn đến mất khối lượng cơ. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ nhận thấy những người già có hiệu suất kém hơn, độ bền thấp, bất động và luôn mệt mỏi.

  Cải thiện tình trạng rối loạn thoái hoá thần kinh: Các mô hình nghiên cứu này đã chứng minh NMN có khả năng bảo vệ tối đa, giúp chống lại đột quỵ do thiếu máu cục bộ, chết thần kinh và viêm thần kinh. Ví dụ, Alzheimer bệnh xảy ra do giảm NAD +, tỷ lệ tiêu thụ oxy trong não thấp và các bất thường về ty thể. Tăng lượng NMN trong cơ thể chống lại tất cả những tác động này. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2012, Nicotinamide Mononucleotide sẽ quản lý hiệu quả các tổn thương trong não, các nguyên nhân này thường dẫn đến đột quỵ. Những con chuột già được sử dụng liều NMN đã ghi nhận sự cải thiện đáng kể trong việc sản xuất NAD + trong não. Các mô hình nghiên cứu này đã chứng minh NMN có khả năng bảo vệ tối đa chống lại đột quỵ do thiếu máu cục bộ, chết thần kinh và viêm thần kinh.

  Cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  Phát triển trí não, tăng khả năng nhận thức và phòng chống sự suy giảm hệ thần kinh.

  Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Giúp cơ thể kích hoạt tự sản sinh insulin một cách tự nhiên.

  Hỗ trợ điều trị béo phì: Béo phì làm giảm tiềm năng của ty thể trong việc tạo ra năng lượng ATP cho các tế bào. Sau khi sử dụng Nicotinamide Mononucleotide, cơ thể sẽ cải thiện tình trạng không dung nạp glucose và các chức năng trao đổi chất khác liên quan đến béo phì.

  Các nghiên cứu khoa học về tác động của NMN và NAD+ đối với sự lão hóa trên cơ thể người đã được chứng minh và cho thấy những hiệu quả rõ rệt. Do đó việc lựa chọn loại NMN để đầu tư cho sức khỏe là vô cùng cần thiết. Mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm phù hợp và ưng ý. Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm AISHITOTO NMN GOLD, hãy để lại bình luận để Aishitoto tư vấn cho bạn nhé!