Hành trình 24 năm và câu chuyện về thương hiệu làm đẹp khơi nguồn từ đại dương của Aishitoto

2022-10-03 15:02:03
Mục lục

  Aishitoto là một thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hàng đầu xứ sở hoa anh đào trong suốt 24 năm qua. Để có được thành công và vị thế trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực không ngừng của đội ngũ Aishitoto cũng như sự ủng hộ của quý khách hàng. Trong hành trình ấy, Aishitoto đã có những bước chuyển mình nào và câu chuyện đằng sau thương hiệu Aishitoto sẽ được bật mí trong bài viết sau.

  Đôi nét về thương hiệu Aishitoto

  Năm 1998, Bà Hatsue Iwamoto  đã thành lập HRK (tên công ty trước đây của Aishitoto) với mong muốn “Một đất nước sẽ thịnh vượng khi tất cả phụ nữ luôn hạnh phúc”. Từ đó, Aishitoto ra đời với mong muốn trở thành một công ty mang đến sự thúc đẩy động lực làm việc của thế hệ trẻ, đáp ứng sự kỳ vọng của tất cả mọi người, đồng thời không phụ lòng tin tưởng từ quý khách hàng.

  Lịch sử hình thành thương hiệu

  Aishitoto được thành lập từ năm 1998 tại Fukuoka, Nhật Bản, xuyên suốt 24 năm thành lập và phát triển, bên cạnh việc khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; Aishitoto còn xây dựng doanh nghiệp với bản sắc văn hóa Nhật Bản nói chung và văn hoá Aishitoto nói riêng, đồng thời luôn đóng góp trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Trải qua nhiều chặng hành trình và thay đổi liên tục trong suốt 24 năm qua, Aishitoto từng ngày đã đạt được những mục tiêu về tầm nhìn và sứ mệnh của mình đối với cộng đồng.

  Ý nghĩa tên gọi và logo thương hiệu

  Tên gọi “Aishitoto” trong tiếng Nhật có ý nghĩa là “tôi yêu bạn”, cũng là lời nhắn gửi mà Aishitoto mong muốn thông qua các sản phẩm của mình để bày tỏ rằng tất cả mọi người đều xứng đáng được yêu thương và được sống hạnh phúc, vui vẻ.

  Chính vì lẽ đó mà logo của Aishitoto có biểu tượng hình trái tim màu đỏ và tone màu chủ đạo Aishitoto sử dụng chính là màu hồng. Giá trị cốt lõi cũng như sứ mệnh lớn lao nhất mà Aishitoto mong muốn đạt được chính là “Mang đến nụ cười và sắc đẹp cho thế giới”.

  Chặng đường 24 năm phát triển thương hiệu

  • Năm 1998:  Bà Hatsue Iwamoto thành lập công ty HRK (tên công ty trước đây của Aishitoto)
  • Năm 2000: Văn phòng của HRK thành lập công ty TNHH Haruka
  • Năm 2001: HRK thành lập công ty TNHH Efise
  • Năm 2004: Thành lập trung tâm phân phối
  • Năm 2006: Ra mắt sản phẩm thạch collagen “Uruoi Sengen” - Thạch Aishitoto Collagen Marine Jelly
  • Năm 2007: Nhận được giải thưởng danh giá “Monde Selection Award”
  • Năm 2010:  “Uruoi Sengen” trở thành thạch collagen bán chạy số 1 Nhật Bản
  • Năm 2013: : Hatsue Iwamoto nhận được “Huân chương danh dự” từ Hoàng đế Nhật Bản
  • Năm 2014: HRK đổi tên thành Aishitoto và mở chi nhánh đầu tiên tại Đài Loan
  • Năm 2015: Nhà máy Karatsu nhận được chứng chỉ GMP
  • Năm 2016: Được trao tặng "Crystal Prestige Trophy", giải thưởng dành cho công ty đạt được "Cúp chất lượng cao quốc tế" trong 10 năm liên tiếp. Lần đầu tiên ra mắt thực phẩm chức năng "Aishitoto Ceramide Plus" và "Aishitoto Fiber Jelly". Mở rộng sang thị trường Combodia
  • Năm 2017: Ra mắt "Aishitoto Memory Plus ++" do Aishitoto hợp tác cùng với Đại học Kyusyu và Fukuoka Bio Valley. Thành lập Công ty TNHH Aishitoto chi nhánh Malaysia
  • Năm 2018: Aishitoto chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam
  • Năm 2019: Xuất hiện tại thị trường Trung Quốc, Singapore. “Uruoi Sengen” trở thành sản phẩm thạch collagen bán chạy số 1 Nhật Bản trong 10 năm liên tiếp. 
  • Năm 2020: Ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da chiết xuất đậu nành GOKAYAMA và Dòng sản phẩm chăm sóc da cao cấp UMIKARA
  • Năm 2021: Ra mắt sản phẩm thực phẩm hỗ trợ sức khỏe Aishitoto NMN GOLD
  • Năm 2022: Mở rộng sang thị trường Mỹ và các nước châu Âu

  Cam kết kinh doanh của Aishitoto đối với cộng đồng

  • Lan tỏa hạnh phúc và mang lại “sự trẻ trung” cho tất cả mọi người trên thế giới thông qua “vẻ đẹp” không phân biệt tuổi tác.
  • Mang sản phẩm “MADE IN JAPAN” ra toàn thế giới. Coi trọng nền văn hóa cổ xưa tốt đẹp, và tiếp tục truyền bá “giá trị của hạnh phúc” thông qua giáo dục đạo đức, lòng biết ơn, sự kính trọng.
  • Xây dựng môi trường làm việc trong các công ty, nơi các nhân viên có thể làm việc thoải mái đồng thời chăm sóc trẻ em và người già.
  • Tạo ra một môi trường nơi người cao tuổi có thể truyền lại kiến ​​thức và kinh nghiệm cho trẻ em đồng thời tạo động lực cho trẻ em tiếp tục sống, nơi mọi người có thể hỗ trợ lẫn nhau, sống khỏe mạnh về tinh thần và thể chất.
  • Hỗ trợ những người trẻ tuổi và nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo.
  • Tạo ra một xã hội bình đẳng để mang lại hạnh phúc cho mọi người trên thế giới không phân biệt chủng tộc, tuổi tác, giới tính và quốc tịch.
  • Tận tâm phục hồi khu vực, “tạo ra một môi trường sống đa dạng”, kích hoạt nền kinh tế và truyền bá sự phong phú, đa dạng từ Fukuoka đến khu vực Kyushu, và từ Nhật Bản ra thế giới.
  • Cam kết ra tay chung sức bảo vệ môi trường xanh sạch.

  Thành tựu của thương hiệu Aishitoto

  Aishitoto với dòng sản phẩm nổi bật là thạch collagen luôn bán chạy số 1 Nhật Bản được đánh giá bởi Rakuten. Aishitoto đã và đang là nhà tiên phong trong ngành công nghiệp làm đẹp với đa dạng các sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm chăm sóc da và cá nhân. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP khắt khe của Nhật Bản luôn đạt chất lượng hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

  Với sứ mệnh mang lại nụ cười và sắc đẹp cho tất cả mọi người, ngoài trụ sở chính tại Nhật Bản, Aishitoto đang có mặt ở 8 quốc gia của Châu Á gồm Việt Nam, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Campuchia, Đài Loan, Thái Lan, MyanMar và ngoài ra quý khách có thể tìm thấy Aishitoto trên Amazon Mỹ. Trên đà phát triển bền vững, Aishitoto đã bắt đầu xuất khẩu sản phẩm của mình đến nhiều nước khác trên thế giới như Đức, Nga, Mỹ.  

  Aishitoto trên hành trình của mình đã chinh phục 288 giải thưởng Monde Selection trong 15 năm liên tiếp, 4 lần nhận cúp International High-Quality và 12 năm liền dẫn đầu thị phần số 1 tại Nhật Bản. Aishitoto luôn chiếm hơn 50% thị phần về thạch collagen với doanh số hàng năm tương đương 100 triệu đô la Mỹ.

  Bên cạnh đó, Aishitoto Nhật Bản còn đạt được những thành tích và những đóng góp tích cực đối với cộng đồng được ghi nhận:

  • Aishitoto đã được công nhận là doanh nghiệp xuất sắc theo “Certified Health & Productivity Management” được Chứng nhận trong 2 năm liên tiếp.
  • Aishitoto được METI bình chọn là 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Nhật Bản và nhận được khen thưởng từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.
  • Aishitoto đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao tặng khen thưởng vì đã liên tục hỗ trợ và đóng góp cho giáo dục thanh thiếu niên và cải cách xã hội, đã được công nhận bởi Cơ quan Cải tạo Người phạm tội.
  • Aishitoto đã nhận được sự khen thưởng từ Chính quyền thành phố Fukuoka
  • vì những đóng góp cho chiến dịch Ngừng lái xe khi say rượu.
  • Là một công ty có uy tín, Aishitoto được xếp hạng “aa” theo Xếp hạng DNVVN của Standard & Poor Nhật Bản.

  Những dòng sản phẩm được yêu thích của Aishitoto

  Thạch Collagen Jelly - Tinh hoa từ đại dương

  Thạch collagen Aishitoto được bắt đầu nghiên cứu nhờ sự khơi nguồn từ niềm tin của cha của cô Iwamoto - “Sức khỏe của chúng ta có sự liên kết mật thiết với đại dương”. Lớn lên trong một gia đình ngư dân ở làng chài ven biển, đại dương vô cùng thân thuộc với cô Iwamoto, từ rong biển, cá khô, vảy cá cho đến collagen. Trong từ tiếng Nhật “海” là viết tắt của “đại dương”, còn có một từ “母” - viết tắt của “mother” trong tiếng Anh, thể hiện đại dương chính là mẹ của tất cả sự sống. Với niềm tin này, cô Iwamoto tiếp tục nghiên cứu “collagen đại dương” và cuối cùng đã phát triển ra loại “Aishitoto Collagen Jelly” bán chạy số 1 Nhật Bản.

  Khác với đa phần collagen có mặt trên thị trường trong thời điểm ấy, Aishitoto là đơn vị tiên phong tạo nên dòng thạch collagen kết hợp với chiết xuất trái cây nguyên chất thơm ngon.  Để làm được điều đó, 100% nguyên liệu phải đáp ứng độ tươi ngon và vượt qua quy trình kiểm tra gắt gao để cho ra đời những thanh thạch chất lượng cao. Nguồn nguyên liệu quan trọng nhất chính là collagen peptide được chiết xuất từ da cá trắng được đánh bắt từ vùng biển sâu Nhật Bản. Trải qua quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt để cho ra đời những thanh thạch collagen tốt nhất đến với người tiêu dùng.

  Aishitoto Collagen Jelly gồm có 7 sự lựa chọn với các hương vị trái cây thiên nhiên

  Aishitoto Collagen Jelly gồm có 7 sự lựa chọn với các hương vị trái cây thiên nhiên

  Collagen Aishitoto cung cấp đến 30.000mg collagen trong mỗi hộp giúp dưỡng ẩm, đẹp da, chống lão hoá, hỗ trợ sức khoẻ, phục hồi làn da bị tổn thương do thâm nám, mụn, chàm da gây nên. Đặc biệt không chứa chất béo, phù hợp với những người muốn giảm cân. Tùy theo cơ địa và độ lão hóa da, bạn có thể sử dụng từ 1 đến 3 thanh thạch collagen mỗi ngày.

  Thạch chức năng Aishitoto

  Aishitoto còn mang đến 3 loại thạch bổ sung chức năng sức khỏe khác gồm có:

  • Aishitoto Glucosamine Jelly: hỗ trợ xương khớp, thích hợp cho người đau mỏi khớp do khô khớp, thoái hóa khớp, người vận động nặng nhọc, người cao tuổi có nguy cơ thoái hóa khớp.
  • Aishitoto Fiber Jelly: bổ sung chất xơ, giảm cân, giảm hấp thụ chất béo, trị táo bón,  hỗ trợ dinh dưỡng cho quá trình giảm cân.
  • Aishitoto Probiotics Jelly: bổ sung probiotics, lợi khuẩn, men vi sinh hỗ trợ đường ruột, hệ tiêu hóa khỏe mạnh.   

  Dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Aishitoto NMN GOLD

  Ngoài sự thành công với sản phẩm thạch collagen, Aishitoto đã nghiên cứu và sản xuất thành công thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe NMN GOLD có thành phần chống lão hóa. NMN GOLD được truyền thông Nhật Bản ca ngợi với tên gọi “Bí quyết trẻ khỏe của người Nhật” và nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp khi tham dự Triển lãm làm đẹp lớn nhất Châu Mỹ Cosmoprof North America 2022.  Không dừng lại tại đó, NMN GOLD tiếp tục nhận được bình chọn từ BEAUTYSTREAMS và có mặt trong danh sách của CosmoTrends 2022. Qua đó càng minh chứng cho chất lượng và sự ảnh hưởng của sản phẩm Aishitoto NMN Gold trong ngành sức khỏe và làm đẹp trong thời gian tới. Aishitoto NMN GOLD với các công dụng tuyệt vời đã được kiểm chứng như:

  • Thúc đẩy sản sinh NAD+, có tác dụng trẻ hoá và được nhiều báo cáo khoa học trình bày về tác dụng sức khỏe.
  • Kích hoạt gen trường thọ SIRTUINS, ngăn ngừa sớm các dấu hiệu lão hóa, giúp cải thiện trí nhớ, bảo vệ não và hệ thần kinh.
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng nhờ phục hồi tổn thương DNA
  • Kiểm soát tình trạng một số bệnh như tiểu đường, ổn định/tăng insulin (hormone có vai trò quan trọng trong việc hạ đường huyết), ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
  • Bảo vệ tim mạch. Thúc đẩy quá trình tái tạo mạch máu, duy trì độ đàn hồi của mạch máu, tăng cường sức bền và sức sống.
  • Ổn định huyết áp, giảm tình trạng mất ngủ, ăn không ngon, suy giảm trí nhớ.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.
  • Quản lý cân nặng
  • Ngăn ngừa mất mật độ xương, cải thiện thị lực và chức năng miễn dịch, v.v.

  Dòng sản phẩm chăm sóc da

  Bộ sản phẩm chăm sóc da Gokayama

  Được chiết xuất từ 100% đậu nành “Futeng” từ tỉnh Saga của Nhật Bản kích hoạt trao đổi chất và tái tạo Collagen mang đến làn da mịn màng, tươi trẻ. Bộ sản phẩm chăm sóc da Gokayama vô cùng lành tính với thành phần làm đẹp mới từ bã đậu phụ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn giúp da sạch sâu và căng mịn. Gokayama là mỹ phẩm thuần chay với các thành phần chiết xuất từ thực vật gồm: đậu nành, dầu Olive, trà xanh, chiết xuất mầm gạo, rễ cam thảo, ngải cứu, thân thiện với mọi làn da kể cả da nhạy cảm.

  Bộ sản phẩm dưỡng ẩm cao cấp Umikara

  Với suy nghĩ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho mọi phụ nữ, sử dụng các thành phần chiết xuất từ ​​biển cả, Aishitoto bắt đầu nghiên cứu dòng sản phẩm chăm sóc da Umikara. Chứa các thành phần quý giá có nguồn gốc từ thiên nhiên như bột san hô, chiết xuất tảo biểncollagen đại dương có tác dụng làm trẻ hóa làn da. Cung cấp độ ẩm và dưỡng chất thiết yếu cho làn da giúp da ẩm mượt, căng mịn và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

  Serum dưỡng da

  Serum là một trong những mỹ phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da mặt. Những dưỡng chất trong serum thấm sâu vào tận bên trong biểu bì da, giúp da hấp thu tốt và được nuôi dưỡng tối đa nhất.

  Concentrated (dạng cô đặc) là dòng serum cao cấp thuộc thương hiệu Aishitoto, chính hãng Nhật Bản, tập trung vào từng mục đích riêng biệt của người dùng với 4 loại: Marine Placenta, Hyaluronic Acid, Botanical Ceramide và Marine Collagen.

  • Marine Placenta (xanh đậm) chuyên làm trắng sáng da với thành phần từ nhau thai trứng cá hồi
  • Hyaluronic Acid (màu hồng) chứa 3 loại axit cấp ẩm hyaluronic, tăng cường độ ẩm cho da
  • Botanical Ceramide (màu vàng) được chiết xuất từ củ thần dược Konjiac, giúp bảo vệ và cải thiện kết cấu trúc da
  • Marine Collagen (xanh nhạt) tái tạo, cải thiện độ đàn hồi và mềm mại của làn da nhờ được bổ sung gấp đôi Collagen đại dương.

  Dòng sản phẩm chăm sóc tóc

  Aishitoto ngoài các sản phẩm chăm sóc da còn được biết đến với các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu giúp nuôi dưỡng chân tóc, phục hồi và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Aishitoto đã phát triển 2 dòng chăm sóc tóc đó là Umikara và Aishitoto Ex, với các sản phẩm gồm dầu gội, dầu xả và tinh chất dưỡng tóc. Thành phần chính tạo nên các sản phẩm chăm sóc tóc của Aishitoto gồm  2 loại collagen, 3 loại hyaluronic acids, 11 loại amino acids và đến 29 thành phần dưỡng ẩm tự nhiên. Nhờ đó, sử dụng kết hợp các sản phẩm sẽ mang lại một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe chỉ sau một tháng.

  Bộ sản phẩm chăm sóc tóc Aishitoto Ex chống gãy rụng:

  • Dầu gội Aishitoto EX Shampoo
  • Dầu xả Aishitoto EX Treatment
  • Xịt dưỡng tóc Aishitoto EX Hair Tonic

  Bộ sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu Umikara

  • Umikara Damage Care Shampoo
  • Umikara Damage Care Treatment
  • Umikara Damage Care Hair Essence

  Chăm sóc răng miệng

  Chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng là một trong những điều quan trọng để giúp mọi người tự tin và sống hạnh phúc, vui vẻ. Dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng nhà Aishitoto gồm 2 sản phẩm Kem đánh răng trắng răng và Nước súc miệng với thành phần chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên. Kết hợp sử dụng 2 sản phẩm này sẽ mang đến tác động kép giúp tái tạo men răngphòng ngừa các bệnh về răng miệng.

  Sản phẩm trang điểm của Aishitoto

  Người Nhật luôn hướng đến vẻ đẹp tự nhiên,trong trẻo, đặc biệt phải an toàn và không gây kích ứng cho làn da. Đi cùng xu hướng ấy, Aishitoto đã phát triển những sản phẩm trang điểm với các thành phần tự nhiên và lành tính cho làn da mọi phụ nữ.

  • Cushion kiểm soát nhờn
  • Son dưỡng môi
  • Kem chống nắng
  • Kem lót

  >>> Tham khảo các sản phẩm trang điểm của Aishitoto tại website

  Lời kết

  Aishitoto đã tạo dựng vị thế trên thị trường lẫn trong lòng người tiêu dùng trong 24 năm qua không chỉ nhờ vào chất lượng sản phẩm mà còn thông qua những hoạt động với nhiều giá trị nhân văn và ý nghĩa đối với cộng đồng.

  Aishitoto Nhật Bản nói riêng và Aishitoto Việt Nam xin gửi lời tri ân đến tất cả khách hàng đã đồng hành cùng Aishitoto trong thời gian qua. Trên chặng đường sắp tới, Aishitoto vẫn tiếp tục và luôn coi khách hàng là yếu tố trọng tâm, phát huy những giá trị tốt đẹp vốn có đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm - đổi mới công nghệ - hoàn thiện dịch vụ. Đích đến cuối cùng của Aishitoto là sự thịnh vượng của Quý Đối tác và sức khỏe, sắc đẹp của Quý Khách Hàng.