Tại sao bổ sung NMN là cơn sốt mới trong ngành y tế

2023-03-31 18:37:39
Mục lục

  Gần đây, thực phẩm bổ sung NMN trở thành xu hướng và thu hút người tiêu dùng bởi những lợi ích tiềm năng của nó. Trong bài viết này, Aishitoto sẽ chia sẻ tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về hoạt chất NMN, cách hoạt động, lợi ích, nghiên cứu, liều lượng khuyến cáo, tác dụng phụ và cách chọn NMN tốt nhất.

  1. Bổ sung NMN

  Thực phẩm chức năng bổ sung NMN là cơn sốt mới nhất trong ngành y tế vì nhiều nguyên nhân. Bổ sung hoạt chất NMN được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc cải thiện mức năng lượng đến đảo ngược và ngăn chặn tác động của lão hóa. Thực phẩm bổ sung NMN là một sản phẩm tương đối mới, nhưng đã trở nên phổ biến đối với những người quan tâm đến sức khỏe và cả các nhà nghiên cứu.

  2. NMN là gì?

  NMN hay nicotinamide mononucleotide, là một phân tử được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Đây là một loại vitamin B3 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng. NMN là tiền thân của NAD+, là một coenzym tham gia vào một số quá trình quan trọng của tế bào, bao gồm sửa chữa DNA, phân chia tế bào và sản xuất năng lượng.

  NMN hoạt động như thế nào trong cơ thể

  NMN hoạt động bằng cách tăng mức NAD+ trong cơ thể. NAD+ cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng vì khi chúng ta già đi, mức độ NAD+ của chúng ta giảm xuống, điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Bằng cách tăng mức NAD+, NMN có thể giúp cải thiện mức năng lượng, tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ quá trình lão hóa hiệu quả. NMN cũng kích hoạt sirtuins, là một nhóm protein đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh các quá trình của tế bào như viêm nhiễm, sửa chữa DNA và sự sống của tế bào.

  3. Lợi ích của việc bổ sung NMN

  Một trong những lợi ích chính của việc bổ sung NMN là giúp cải thiện mức năng lượng tronh cơ thể. NMN làm tăng nồng độ NAD+, từ đó làm tăng sản xuất ATP, phân tử chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho tế bào. NMN cũng đã được chứng minh là hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa. Kích hoạt sirtuin, được biết là đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác. NMN cũng đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ lượng đường trong máu khỏe mạnh và tăng cường chức năng nhận thức.

  4. Các nghiên cứu về bổ sung NMN

  Một số nghiên cứu đã được tiến hành về bổ sung NMN, và kết quả rất hứa hẹn. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Metabolism, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bổ sung NMN giúp cải thiện độ nhạy insulin, giảm trọng lượng cơ thể và tăng mức tiêu hao năng lượng ở chuột. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy việc bổ sung NMN đã đảo ngược tác động của quá trình lão hóa ở chuột, bao gồm cải thiện chức năng ty thể, tăng cường hoạt động thể chất và cải thiện chức năng cơ bắp.

  >>> Tham khảo những nghiên cứu khoa học về NMN đã được tiến hành tại đây

  5. Liều lượng khuyến nghị bổ sung NMN

  Liều lượng bổ sung NMN được khuyến nghị khác nhau tùy thuộc vào nhãn hiệu và nhu cầu của từng cá nhân. Hầu hết các chất bổ sung NMN đều ở dạng bột hoặc viên nang, và liều lượng khuyến cáo nằm trong khoảng từ 250mg đến 500mg mỗi ngày. Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang điều trị bệnh.

  6. Hoạt chất NMN có gây ra tác dụng phụ nào không?

  Chất bổ sung NMN nói chung là an toàn và được dung nạp tốt, nhưng một số người có thể gặp tác dụng phụ nhẹ như buồn nôn, nhức đầu hoặc khó chịu ở đường tiêu hóa. Những tác dụng phụ này thường là tạm thời và có thể giảm thiểu bằng cách dùng NMN cùng với thức ăn. Điều quan trọng cần lưu ý là cần nghiên cứu thêm để xác định tác dụng lâu dài của việc bổ sung NMN.

  7. Cách chọn TPCN NMN tốt nhất

  Khi chọn thực phẩm bổ sung NMN, điều quan trọng là tìm kiếm một thương hiệu uy tín sử dụng các thành phần chất lượng cao. Hãy tìm một sản phẩm được bên thứ ba thử nghiệm về độ tinh khiết và tác dụng. Việc cân nhắc liều lượng và giá cả khi lựa chọn thực phẩm bổ sung NMN cũng rất quan trọng.

  Một trong những thực phẩm chức năng được người Nhật tin dùng là Ashitoto NMN Gold, là sản phẩm được tiêu thụ hàng đầu tại Nhật Bản. Đặc tính vượt trội của viên uống Aishitoto NMN Gold như:

  • NMN Gold dạng viên nén là sản phẩm tinh lọc với nồng độ tinh khiết NMN đến 99,3% được chứng nhận bởi JFRL Nhật Bản
  • Sản phẩm NMN Gold được cải tiến chất lượng khi tăng thêm 300mg resveratrol. Chỉ với 2 viên mỗi ngày tương đương với hàm lượng của 2000 bông cải xanh, 10000 đậu nành Nhật, 52.5kg cà chua, 38,4kg bơ, 75kg vỏ tôm và 75 lít sữa mẹ.
  • Hàm lượng NMN trong sản phẩm đạt 4500mg, cao hơn các sản phẩm thông thường 600mg.
  • Sản xuất theo tiêu chuẩn GMP với những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh được chứng nhận tại Nhật Bản.

  >>> Xem thêm bài viết: Viên uống NMN - Điều bạn cần biết trước khi sử dụng

  8. Câu hỏi thường gặp về bổ sung NMN

  Bổ sung NMN có an toàn không? Chất bổ sung NMN nói chung là an toàn và được dung nạp tốt, nhưng điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ bổ sung mới nào.

  Bao lâu thì thấy được lợi ích của việc bổ sung NMN? Lợi ích của việc bổ sung NMN có thể khác nhau tùy thuộc vào thể trạng của từng cá nhân và liều lượng. Một số người có thể trải nghiệm những lợi ích trong vòng vài ngày, trong khi những người khác có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thấy tác dụng.

  Bổ sung NMN có đảo ngược lão hóa được không? Bổ sung NMN đã được chứng minh là hỗ trợ quá trình lão hóa khỏe mạnh và đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định tác dụng của nó đối với con người.

  Phần kết luận

  Thực phẩm bổ sung NMN là một sản phẩm đầy triển vọng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm ẩn. NMN hoạt động bằng cách tăng mức NAD+ trong cơ thể, có thể cải thiện mức năng lượng, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường sức khỏe toàn diện. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định tác động lâu dài của việc bổ sung NMN, nhưng nghiên cứu hiện tại rất hứa hẹn. Nếu bạn quan tâm đến việc thử bổ sung NMN, hãy nhớ chọn một thương hiệu có uy tín và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ bổ sung mới nào nhé!